Sai lầm thường gặp khi xuất bản một website

Khi website bạn đã được xuất bản và được Google thu thập dữ liệu nhưng trong lúc tối ưu bạn đã bỏ quên một số việc khiến việc xếp hạng trang web bị đối diện với nguy cơ xếp hạng kém hoặc không được lập chỉ mục. Vì vậy nhà xuất bản trang web cần lưu ý.
Bạn rất chăm lo cho website của mình, bạn muốn thương hiệu của mình được trãi rộng khắp mặt bằng kinh doanh trên internet và tiếp cận với lượng lớn khách hàng, bạn khởi chạy trang web với nhiều ước muốn như thế nhưng nó có thể bị phá hỏng chỉ vì những thiếu xót nhất thời.

1. Hình ảnh của web không được tối ưu hoặc web chứa flash

Đúng là một trang web có chứa những hình ảnh bắt mắt và những hiệu ứng đẹp sẽ thu hút rất nhiều người xem nhưng so với việc giá trị Seo của trang web bị Google chú ý vì có xuất hiện Flash, đây là điều Google không thích hoặc hình ảnh chứa dung lượng lớn, thẻ alt không được tối ưu, không có caption cũng là một trong những việc không nên trong quá trình tối ưu.

Đừng mắc sai lầm khi quên mất việc tối ưu hóa hình ảnh mới trên trang web mới của bạn, những hình ảnh có dung lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ load trang web của bạn. Hãy thận trọng tối ưu hóa hình ảnh sao cho nó có dung lượng thấp nhất nhưng vẫn giữ được độ nét vì nếu quá tay trong việc giảm dung lượng nhưng bạn bỏ quên chất lượng ảnh sẽ ít thu hút người đọc.

Ảnh Flash là một yếu tố không thân thiện với Seo và nó sẽ ảnh hưởng rất lớn khi người dùng xem bằng di động (hiện nay truy cập tìm kiếm bằng di động là rất lớn). Hơn thế nữa Flash bây giờ không được đánh giá cao và sắp tới Chrome sẽ chặn cả Flash nên các website dù cũ mới đều cần cải thiện gấp.

Website hiện nay có tốc độ load chậm sẽ ảnh hưởng đến việc khách hàng có tiếp tục truy cập hay không vì ngày nay khách hàng thường thiếu kiên nhẫn khi phải chờ đợi các trang được tải. Theo một nghiên cứu các khách hàng sẽ exit nếu website của bạn trong vòng 3s không được load. Tốc độ tải của trang web luôn là thước đo doanh thu từ website, nếu khách hàng không truy cập vì tốc độ tải quá chậm thì việc sụt giảm doanh thu là điều dễ hiểu.

2. Không chú ý đến các nội dung quan trọng

Sai lầm lớn nhất của các nhà quản lý trang web hiện nay là không cung cấp thông tin quan trọng tại trang đích. Mỗi một website khi seo đều có những trang đích và khách hàng truy cập vào từ các từ khóa khi tìm kiếm, khách hàng sẽ bỏ đi khỏi website của bạn rất nhanh nếu thông tin tại trang đó không cung cấp cho họ đúng những gì họ thắc mắc.

Ví dụ thực tiễn : Bạn đang triển khai dự án “thiết kế web Quảng Bình” nên khi tìm kiếm từ Google khách hàng sẽ nhìn thấy thẻ Title và meta description của bạn, họ sẽ truy cập vào website nếu nó chính xác với nhu cầu của họ. Tiếp đến việc giữ chân khách hàng khi họ truy cập là nội dung của trang. Nếu website của bạn có nội dung đúng với dịch vụ thiết kế website Quảng Bình thì khách hàng sẽ được giữ chân rất lâu tại Page đó.

Thiếu meta description như đã nói trên là một sai lầm bởi nó nơi cung cấp nội dung cực kỳ tốt để khách hàng chú ý đến website của bạn. Nếu bạn không tùy chỉnh meta google sẽ tự động hiển thị nội dung của dòng đầu của website và đôi lúc dòng giới thiệu đó không cho khách hàng nhận thấy đúng những gì họ cần. Hãy lưu ý đặt thẻ meta ngắn gọn cung cấp nội dung dịch vụ của website.

Hầu hết chúng ta hiểu rằng một website thành công kết hợp nội dung và thông tin duy nhất trên mỗi trang, và việc người dùng có truy cập vào website hoặc thời gian truy cập vào website đều được quyết định bởi các nội dung quan trọng mà bạn cung cấp cho họ.

3. Chặn bot tìm kiếm thu thập thông tin trên website

Khi xuất bản một website mới điều này là nguyên nhân dẫn đến những thất bại trong giai đoạn lập kế hoạch. Khi không cho bot google thu thập dữ liệu trên trang web là một lỗi phổ biến khi các trang web được chuyển từ giao diện demo sang giao diện trực tiếp.

Website đang top ngon lành nhưng bổng nhiên mất tích khỏi bảng xếp hạng từ khi thiết kế lại website là điều bình thường nếu bạn gặp phải lỗi này. Hãy nhanh chóng cập nhật lại file robots.txt để khắc phục điều này.

Khi IP mới bị chặn trong khoảng 3 đến 4 ngày, nó khiến lưu lượng trang web của bạn bị chặn. Khi các sai lầm đã được phát hiện lưu lượng truy cập bắt đầu giảm nhanh chóng và bạn đã mất đi kha khá khách hàng vì nó.

Chặn bot hay chặn Spider là một trong những hành động ngớ ngẩn nhất của các SEOer không chuyên. Cần kiểm tra thẻ Meta Robots hoặc file htacces cho cẩn thận trước khi xuất bản website.

4. Trang web không thân thiện cho di động

Hiện nay đa số người truy cập internet nguồn lớn đều xuất phát từ các thiết bị di động, nếu trang web của bạn không có tối ưu di động thì bạn đã mất ngay một số điểm lớn từ Google và một lượng lớn Traffic từ di động rồi đó.

Chính Google cũng đã khởi động thuật toán mobile-friendly vào năm ngoái thay cho tuyên bố nếu website của bạn không có di động sẽ không có trãi nghiệm người dùng tốt và nó sẽ là một ảnh hưởng không nhỏ cho chiến dịch Seo của bạn.

“Theo một bản báo cáo của Adobe cho thấy rằng thuật toán mới là một mối lo ngại đáng sợ. Adobe giám sát lưu lượng truy cập với hơn 5.000 trang web và sau đó tách ra thành các kết quả mobile-friendly và non-mobile-friendly. Báo cáo cho thấy rằng lượng truy cập vào các trang web non-mobile-friendly từ các tìm kiếm di động của Google đã giảm 12% chỉ trong hai tháng đầu tiên sau khi bản cập nhật được ra mắt.”

Hiện nay khách hàng truy cập tìm kiếm dịch vụ hay mua hàng trực tuyến sử đụng thiết bị di động là rất nhiều và họ sẽ sẵn sàng thoát khỏi trang web của bạn nếu không thể đọc nội dung đúng trên thiết bị di động. Và Google cũng thế nó là một công cụ luôn hướng về người dùng nếu website của bạn không thân thiện với người dùng sẽ gây nên hậu quả khá lớn về vị trí xếp hạng.

Tóm lại, nếu bạn thiết kế một trang web mới và bạn chỉ chú trọng đến giao diện hiển thị trên laptop, thì đây chắn chắn là một sai lầm lớn và bạn hãy nhanh chóng thay đổi để phù hợp với người dùng và các thuật toán từ Google.

Theo Seo Đà Nẵng

Có thể bạn cầnXem thêm

-40%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 900.000₫.
-40%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 900.000₫.
-20%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.200.000₫.
-40%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 900.000₫.
-40%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 900.000₫.
-40%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 900.000₫.
-20%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.200.000₫.
-20%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.200.000₫.
5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18 − seventeen =