12 Lợi ích của website mà chủ doanh nghiệp cần biết

Với doanh nghiệp chưa hoặc đang mở rộng hoạt động kinh doanh sang kênh online thì đa số nghĩ đến mạng xã hội, nhưng thực tế website mới là kênh online chính thức của một tổ chức. Điều gì khiến chúng tôi nghĩ như vậy? Hãy cùng xem qua 12 lợi ích của website mang lại cho doanh nghiệp/tổ chức.

Lợi ích 1: Thể hiện thông tin sản phẩm, dịch vụ không giới hạn

Trình bày sản phẩm, một trong nhử lợi ích của website

Bạn có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình qua Facebook, Youtube, Tiktok, brochure … nhưng sẽ giới hạn hiển thị. Facebook cho phép kếp hợp văn bản và hình ảnh hoặc video. Youtube, Tiktok cho phép đăng video. Brochure là một phương tiện hình ảnh. Xét theo phương diện này, website là tập hợp của tất cả.

Với một website, bạn có thể đăng tải nhiều bài viết, phân loại chúng thành nhiều chuyên mục. Đó gọi là cấu trúc nội dung, giúp người xem dễ dàng chọn lọc, tìm được chính xác thông tin muốn xem. Ở mỗi bài viết, bạn có thể trình bài tất cả loại phương tiện như: văn bản, hình ảnh, video, âm thanh … tha hồ truyền tải thông tin đến người xem.

Ngoài ra, khi làm chủ một website, bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho giao diện tổng thể bằng màu sắc, kiểu cách, hình ảnh mang chất riêng nhằm tạo sự khác biệt cho dịch vụ, sản phẩm của mình. Vì vậy, website được dùng như là trang đích của doanh nghiệp để người dùng tra cứu thông tin. Phần còn lại là các kênh phụ để dẫn lượt truy cập về website.

Lợi ích 2: Thu hút khách hàng tiềm năng

Hành vi người dùng thay đổi mạnh trong vài năm gần đây, nhất là từ đại dịch Covid. Chúng ta thường có thói quen tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua hàng, khách hàng cũng vậy. Nhưng họ tìm ở đâu?

Thu hút khách hàng tiềm năng

 1. Facebook tạo ra thói quen gần như “nghiện” cho người dùng, và dường như họ lướt trong “vô thức”, với tâm lý này, họ có thực sự muốn mua một thứ quan trọng? Tuy nhiên bạn vẫn cần Facebook để quảng bá thương hiệu của mình.
 2. Sàn thương mại điện tử thì sao? Tôi có nhiều người bạn thích tìm mua quần áo, giày dép, đồ gia dụng, đồ chơi … giá rẻ lúc rảnh rỗi. Bạn đánh giá mức độ muốn mua hàng này như thế nào? Nhưng bạn có thể kết hợp với sàn TMĐT để gia tăng doanh số.
 3. Google! Không đơn giản là vuốt điện thoại và tìm thấy món đồ nào đó như hai trường hợp trên, để “tìm Google”, chúng ta phải nhập từ khóa và chọn kết quả mà mình cho là hợp lý để vào một website khác và xem thật kỹ thông tin. Cứ thế lặp lại cho đến khi ra quyết định. Điều gì khiến chúng ta mất thời gian như vậy, đó là nhu cầu thực sự!

Google dẫn dắt người dùng có nhu cầu thực sự vào website của bạn, vì vậy một website là cần thiết để rót khách hàng tiềm năng. Việc của bạn là làm sao để tăng khả năng dẫn dắt của Google, đó là SEO!

Lợi ích 3: Tăng tính tương tác với khách hàng

Người dùng đã vào website thì bạn cần làm gì? Nó có thể tự động tương tác hoặc kêu gọi tương tác như thế này:

 • Trình bày giao diện như một của hàng thực thụ, người dùng có thể xem, tìm thông tin một cách minh bạch, rõ ràng
 • Tự động hiển thị (có hoặc không có điều kiện) popup chương trình khuyến mãi, sự kiện để người dùng xem ngay trong màn hình hiện tại
 • Có button kêu gọi hành động, hiển thị bằng màu sắc nổi bật, để người dùng chú ý, nhấp vào mua hàng hoặc xem thông tin quan trọng mà bạn muốn truyền tải
 • Các form đặt hàng, liên hệ, book lịch dịch vụ để “chốt đơn” với khách hàng tiềm năng
 • Tự động hiển thị livechat (Facebook, Zalo, …) cùng dòng chào hỏi để gợi mở câu chuyện
 • Form khảo sát, tự động lấy ý kiến khách hàng

Với các tính năng trên, bạn hoàn toàn chủ động tương tác với khách hàng, phục vụ mục đích bán hàng, chăm sóc khách hàng và truyền thông.

Lợi ích 4: Tăng khả năng bán hàng

Khả năng trình diễn sản phẩm không giới hạn, tăng tính tương tác cộng với tự động hóa, website thực sự là một công cụ bán hàng tuyệt vời!

Tương tác với khách hàng

Website online 24/24, khách hàng có thể truy cập bất cứ lúc nào, kể cả ngoài giờ làm việc. Trong khi đó, website không cần có bạn mới bán được hàng. Người dùng hoàn toàn tự đặt hàng được, bạn chỉ việc nhận thông báo và xử lý đơn cho khách.

Ngoài ra, với khả năng thể hiện sản phẩm như một siêu thị, người dùng luôn sẵn sàng mua thêm sản phẩm liên quan để “làm dày” đơn hàng. Giúp bạn tăng doanh thu từ Upsell và Cross-selling. Đôi khi họ mua thêm chỉ vì những lý do đơn giản:

 • Mua cho “chẵn tiền”
 • Đằng nào cũng tốn phí ship, mua nhiều thêm một chút cũng không sao
 • Phát hiện nhiều mặt hàng khác hay ho, cũng khá cần thiết

Nhưng trước khi có khách tự vào website mua hàng, bạn cần tận dụng các kênh Facebook, Google, Youtube, Tiktok để kéo lưu lượng người dùng về. Bằng cách chạy quảng cáo ngắn hạn và SEO dài hạn.

Lợi ích 5: Xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp

Khi lướt Facebook, xem được thông tin quảng bá về mặt hàng nào đó, tôi thường xem cuối nội dung có đặt địa chỉ website hay không. Nếu có thì tôi xem website, thông tin thương hiệu có nhất quán với Facebook không, có địa chỉ liên hệ cụ thể không, có đầu tư hình ảnh, nội dung không … trước khi quyết định mua hàng. Đúng là cách xác thực của một khách hàng khó tính các bạn nhỉ?

Tăng uy tín thương hiệu mang lại từ lợi ích của website

Tương tự ở trường hợp khác. Thông qua danh thiếp, lời giới thiệu, trông thấy đâu đó trên đường, nghe nhắc tên … Và tôi muốn tìm hiểu thêm về thương hiệu đó. Đúng vậy, khách hàng tiềm năng sẽ thắc mắc, tìm đến bạn từ Google, và Google dẫn dắt họ về Website.

Khi đó, họ được xem hình ảnh chỉnh chu, nội dung giới thiệu rõ ràng, video intro hoành tráng, sản phẩm/dịch vụ được bày trí không sót thứ gì trên website. Từ đó, lòng tin được gầy dựng, bạn đã có sự chuyên nghiệp!

Lợi ích 6: Dịch vụ khách hàng hiệu quả

Dịch vụ khách hàng hiệu quả

Website trình bày nội dung không giới hạn. Và chúng ta không muốn mất thời gian vào việc giải thích cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm, cách lắp đặt, xử lý sự cố, lau chùi, di chuyển, đổi sản phẩm hay bất kì điều gì phải làm đối với sản phẩm đã được mua.

Một điểm chung của các bạn bán hàng qua Facebook, Zalo là mất quá nhiều thời gian để trả lời tình trạng hàng, giá bao nhiêu, ghi đơn giúp khách hàng. Chúng ta cần nhớ, thời gian là vàng bạc, càng dấn thân vào việc kinh doanh, bạn càng cảm nhận rõ điều này. Vì vậy, một website có đầy đủ thông tin hàng hóa, sản phẩm, để khách hàng tự vào xem và mua hàng sẽ giải quyết vấn đề này.

Với một website, chỉ cần đưa ra tất cả các tình huống, tạo câu hỏi và trả lời sẵn, khách hàng của bạn có thể tìm kiếm thông tin hỗ trợ mà không phải làm phiền tới bạn.

Lợi ích 7: Dễ dàng tuyển dụng

Các đơn vị tuyển dụng cũng giúp bạn tìm nhân sự bằng website. Họ đầu tư nội dung chuyên về cơ hội nghề nghiệp và kết nối doanh nghiệp. Vì vậy, website đó thu hút đối tượng tiềm năng là người tìm việc.

Dễ dàng tuyển dụng trên website

Quay trở lại, website của bạn thu hút những người quan tâm đến thương hiệu của bạn. Họ cũng là người đi làm, cần việc làm. Doanh nghiệp luôn có chuyên mục Tuyển dụng trên website. Người dùng cũng có thói quen vào chuyên mục đó để tìm cơ hội nghề nghiệp trên website của thương hiệu mà họ quan tâm.

Lợi ích 8: Truyền tải thông tin nhanh chóng

Website cũng giống các kênh mạng xã hội ở đặc điểm này. Luôn hiện hữu 24/24, bất kỳ ai quan tâm đều có thể truy cập và xem bất cứ lúc nào. Bạn không mất nhiều thời gian, chi phí để in ấn và gửi đến khách hàng của mình. Đây là cách tối ưu nhất để bạn thực hiện chương trình khuyến mãi, chiến dịch, công bố thông tin rộng rãi.

Ngoài ra, website có thể thu thập email của khách hàng để bạn giữ liên lạc với họ thường xuyên. Những tính năng như thông báo tin tức, sản phẩm mới qua email, email marketing đều có thể triển khai tự động trên website.

Lợi ích 9: Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Ngoài tính tương tác thông qua form khảo sát, ý kiến khách hàng, đăng ký email nhận tin, website còn tính năng khác mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần biết nếu muốn giữ tệp khách hàng trung thành. Đó là kênh chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp bằng các chương trình khuyến mãi, để khách mua hàng và nhận ưu đãi trực tiếp trên web.

Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Khi dùng website bán hàng, bạn có thể thiết lập hàng loạt ưu đãi có dạng như:

 • Giảm giá theo sự kiện
 • Mua X tặng Y
 • Mua thêm sản phẩm giá tốt
 • Mua combo sản phẩm với giá ưu đãi

Website không thiếu công cụ hỗ trợ, tuy nhiên bạn cần có chiến lược, để có thể giữ khách hàng quay lại website và tiếp tục bạn sản phẩm cho họ.

Lợi ích 10: Tăng tính cạnh tranh với đối thủ

Rõ ràng, đối thủ sẽ thua thiệt nếu họ không có website và bạn thì có. Không có website, giảm tính chuyên nghiệp, không lợi thế bán hàng, giảm dịch vụ khách hàng, thiếu kênh thông tin chất lượng. Nhưng nếu công bằng, ai cũng có website thì như thế nào, bạn cạnh tranh bằng gì?

Tăng tính cạnh tranh với đối thủ, lợi của website mang lại

Kinh doanh cần điểm độc nhất cho mỗi doanh nghiệp. Đó là bài toán chúng ta cần giải quyết, mọi lúc. Tuy nhiên, với website, mình gợi ý các điểm sau để có thể tạo ra sự khác biệt:

 • Giao diện độc đáo, tối ưu trải nghiệm người dùng nhưng cũng nhất quán với thương hiệu
 • Đầu tư nội dung chất lượng sẽ tăng lượng người dùng đổ về từ Google (SEO)
 • Vận dụng tốt các tính năng Popup, Form, Livechat, CTA để bắt đúng cảm xúc người dùng khiến họ ra quyết định
 • Kết hợp các tính năng ưu đãi trong bán hàng để giữ khách hàng quay lại website

Lợi ích 11: Tăng hiệu quả hoạt động quảng cáo

Chúng ta cần hiểu rằng, website là trang đích cuối cùng để rót khách hàng. Mọi hoạt động quảng cáo từ kênh khác, đều lấy website làm trung tâm. Vì vậy, một website là cần thiết, và bạn phải chuẩn bị đầy đủ nội dung và các tính năng cần thiết, để khách hàng không phải rời đi chóng vánh.

Đây là điều bạn cần được đơn vị thiết kế web tư vấn, hãy nhớ hỏi họ trong quá trình làm website nhé!

Lợi ích 12: Đo lường và phân tích

Mọi hệ thống đều cần báo cáo thống kê, website cũng vậy. Chúng ta dựa vào đó để đo lường, phân tích nhằm đưa ra chiến lược hiệu quả. Kinh doanh không nên là nghề tay trái, bạn cần thực sự nghiêm túc. Vì vậy, đánh giá tình hình kinh doanh hằng tuần hoặc tháng là việc nên làm. Nếu bạn làm việc một cách thủ công, dùng excel, viết giấy ghi đơn hàng, thì quá hạn chế để tính toán huống hồ gì là báo cáo, thống kê.

Đo lường và phân tích

Một website tiêu chuẩn cần biết được: đối tượng nào truy cập, họ đến từ đâu, độ tuổi, giới tính nào, họ quan tâm nội dung gì, từ khóa ra sao. Từ đó chúng ta hoạch định được mình cần đầu tư nội dung gì cho website, thu hút nhiều hơn khách hàng tiềm năng truy cập.

Ngoài ra, với website bán hàng, một bảng báo cáo tốt nhất là khi:

 • Thời gian hiện tại bán được bao nhiêu
 • Mặt hàng nào bán tốt nhất và ngược lại
 • Thống kê tồn kho
 • Thống kê khách hàng

Như vậy, với 12 lợi ích của website, chúng ta cần xem xét mình đã thực sự nhận được, và website hiện tại đã mang lại hiệu quả đúng đắn chưa. Nếu đúng như kỳ vọng, tôi xin chúc mừng. Ngược lại, Quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Theo Loodoweb

Có thể bạn cầnXem thêm

-40%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 900.000₫.
-40%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 900.000₫.
-40%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 900.000₫.
-20%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.200.000₫.
-40%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 900.000₫.
-20%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.200.000₫.
-20%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.200.000₫.
-20%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.200.000₫.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ten + 8 =