11 Tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh online

Để kinh doanh online thành công yếu tố quan trọng hàng đầu đó là chọn sản phẩm. Khá nhiều người đã thất bại ngay ở bước tưởng chừng đơn giản này. Cứ nghĩ rằng chọn đại một sản phẩm rồi đưa lên website chạy quảng cáo Google Adwords, Facebook Ads là sẽ có người mua hàng. Để không bị “chết” ngay ở những bước đầu tiên bạn cần biết tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh online sau đây.

Các tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh online hiệu quả

Kinh doanh online hiện nay ngày càng khốc liệt khi có quá nhiều người nhảy chân vào. Từ đại dương xanh dần dần biến thành đại dương đỏ. Mọi mặt hàng, mọi lĩnh vực, sản phẩm đều có người kinh doanh. Với những người mới bắt đầu bán hàng trực tuyến thường mắc phải sai lầm ở khâu chọn sản phẩm. Bởi khi bạn chọn cái cạnh tranh cao hay quá ít cũng không thể bán được hàng.

11 Tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh online

Việc nhập sản phẩm với số lượng lớn mà không bán được sẽ dẫn đến tồn kho. Nguy cơ lỗ vốn sẽ rất cao nếu chưa có nhiều kinh nghiệm. Để bán được nhiều hàng điều quan trọng nhất đó chính là chọn sản phẩm kinh doanh và chiến lược Marketing Online hiệu quả. Vậy đâu là tiêu chí để chọn mặt hàng hiệu quả?

1. Sản phẩm ít cạnh tranh

Tiêu chí đầu tiên chúng tôi muốn nhắc tới đó là nên chọn sản phẩm có ít người bán. Bởi thị trường có quá nhiều người bán thì chắc chắn bạn sẽ khó cạnh tranh nổi. Với các sản phẩm như quần áo, giày dép hiện nay đã trở nên quá phổ biến. Có rất nhiều đối thủ mạnh với ngân sách lớn và kinh nghiệm dày dặn. Nếu bạn có ít vốn, Marketing yếu thì không nên tham gia vào.

2. Sản phẩm không bán ở cửa hàng, siêu thị

Đừng bán sản phẩm đã xuất hiện ở cửa hàng và siêu thị. Chẳng hạn như dầu gội, sữa tắm, bột giặt là những thứ thường thấy ở siêu thị. Tại đây các đối tượng chủ yếu là người nội trợ. Chắc chắn bạn sẽ không thể bán được cho họ. Bởi với tần suất mua sắm hàng ngày thì có thể họ đã mua hàng rồi và không có nhu cầu nữa.

3. Sản phẩm dễ dàng vận chuyển

Bán hàng online nên chọn sản phẩm dễ dàng vận chuyển, ít cồng kềnh. Tại sao lại như vậy? Bởi với sản phẩm nhỏ, gọn chi phí sẽ thấp hơn. Bên cạnh đó cũng không nên chọn các loại dễ vỡ như đồ thuỷ tinh, sành sứ vv…

4. Sản phẩm có nguồn hàng dồi dào

Nguồn hàng hiện nay được biết đến nhiều nhất đó là Trung Quốc. Các sản phẩm như quần áo, giày dép, đồ chơi, đồ điện tử có giá thành rẻ mà lại nhiều. Vì vậy trước khi kinh doanh bạn nên tìm được nơi cung cấp nguồn hàng tốt.

5. Sản phẩm ít biến thể

Chọn sản phẩm khởi nghiệp cho người mới kinh doanh online nên có ít biến thể. Giả sử một bộ quần áo sẽ có nhiều size khác nhau. Nếu bạn ít vốn mà phải nhập về 4, 5 size như vậy thì chi phí sẽ đội lên rất nhiều.

6. Sản phẩm độc – lạ

Sản phẩm chưa từng xuất hiện trên thị trường nhưng lại có nhu cầu sử dụng. Không dễ dàng để tìm được ra những dòng sản phẩm này. Để làm được điều đó cần quan sát nhu cầu khách hàng và tìm hiểu xem đã có ai đáp ứng nhu cầu đó chưa. Nếu chưa thì chắc chắn là thị trường béo bở để bạn nhảy vào.

7. Sản phẩm có nhu cầu lớn

Khá nhiều người đã mắc sai lầm khi “nhắm mắt đưa chân” vào thị trường đã bão hoà. Hoặc đi ở một thị trường ngách quá nhỏ khiến không thể bán được hàng. Chọn sản phẩm có nhu cầu lớn nhưng vẫn phải đảm bảo sự cạnh tranh thấp.

8. Sản phẩm khách hàng có nhu cầu cấp thiết

Nếu bạn thường xuyên mất ngủ kéo dài thì bạn sẽ làm gì? Điều đầu tiên sẽ lên mạng tìm hiểu nguyên nhân vì sao, lúc này sẽ được gợi ý sử dụng sản phẩm A, B. Ngay sau đó bạn nhìn thấy một quảng cáo có thể chữa được mất ngủ. Thế là bạn mua ngay lập tức mà không chần chừ nữa.

Hãy suy nghĩ sản phẩm nào khách hàng có nhu cầu mua ngay lập tức. Bởi khi có nhu cầu cao sẽ cực kỳ dễ bán online.

9. Sản phẩm có tần suất mua nhiều lần

Nếu bán sản phẩm như ví, thắt lưng chắc chắn khách hàng chỉ mua một lần rồi thôi. Còn những sản phẩm như sửa rửa mặt, dầu gội đầu thì tần suất mua hàng lặp lại khá cao. Vì vậy khi chọn sản phẩm nên tập trung vào những loại mặt hàng như thế.

10. Sản phẩm dễ bảo quản

Nên chọn các sản phẩm có tuổi thọ lâu. Chẳng hạn như bánh sinh nhật, cây xanh để lâu chắc chắn sẽ bị hỏng. Vì vậy không nên chọn những loại này.

11. Sản phẩm có biên độ lợi nhuận cao

Giả sử bạn nhập một sản phẩm với giá 100k nhưng khi bán sẽ là 200k vậy lợi nhuận thu lại sẽ là 100k. So với một sản phẩm cũng nhập 100k nhưng bán 150k thì chắc chắn cái 200k lợi nhuận sẽ cao hơn.

Kết luận: Trên đây chúng ta vừa điểm qua các tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh online hiệu quả. Nhưng để thành công thì ngoài việc chọn sản phẩm bạn cũng cần lưu ý tới vấn đề Marketing nữa. Trong những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ đề cập tới những cách Marketing tiếp cận khách hàng với chi phí thấp nhất. Chúc bạn thành công!

Hiện nay thiết kế website bán hàng đang trở thành xu hướng giúp gia tăng lượng khách hàng trực tuyến. Xây dựng một trang web để bán hàng online là giải pháp tốt nhất để Marketing Online. Hầu hết mọi công ty doanh nghiệp hiện nay đều xây dựng website để thu hút khách hàng thông qua công cụ tìm kiếm Google. Không những thế trang web là phễu để lấy data khách hàng hiệu quả. Có thể kết hợp với Google Ads, Facebook, Youtube…

Có thể bạn cầnXem thêm

-20%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.200.000₫.
-20%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.200.000₫.
-20%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.200.000₫.
-20%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.200.000₫.
-40%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 900.000₫.
-20%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.200.000₫.
-20%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.200.000₫.
-20%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.200.000₫.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19 + ten =