5 Sai lầm phổ biến của người quản trị website khi SEO top

Chắc hẳn các bạn cũng đã làm việc với các thuật toán của google đã được một thời gian, vậy đứng đằng sau những thuật toàn này là ai? Chắc hẳn các bạn vẫn đang rất là thắc mắc với câu hỏi này. Câu trả lời dành cho các bạn chính là Matt Cutts. Ông là trưởng nhóm về phát triển thuật toán và phòng chống website rác, vậy Matt Cutts có đáng sợ hay không? Đối với các Spammer thì Matt Cutts là một người rất đáng sợ, còn đối với SEOer chân chính thì ông ta lại hoàn toàn không có gì là đáng sợ cả. Matt Cutts chính là người kết nối giữa Google và những người quản trị website giúp cho họ hiểu thêm về Google và những thuật toán của Google, từ đó sẽ hướng tới một thế giới nội dung chất lượng hơn.

Trong một video trực tuyến, Matt Cutts của Google đã tiết lộ những sai lầm SEO phổ biến nhất mà quản trị web mắc phải.

1. Crawler không thể thu thập dữ liệu

Theo Matt Cutts, sai lầm SEO lớn nhất là có một trang web là công cụ tìm kiếm không thu thập được dữ liệu.

Nếu trang web của bạn mà con bọ của google không thu thập được dữ liệu, công cụ tìm kiếm không thể chỉ mục trang web của bạn và các trang web của bạn sẽ không được liệt kê trên Google.

2. Từ ngữ sai trong nội dung website của bạn

Sử dụng các từ sai trên trang web của bạn là sai lầm lớn nhất thứ hai. Ví dụ, bạn nên viết “Làm thế nào cao là đỉnh Everest” thay vì “Everest Chiều Cao Mt.” Trên trang web của bạn bởi vì đó là cách mọi người tìm kiếm trên Google.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa giúp bạn tìm thấy những từ khoá tốt nhất cho trang web của bạn.

3. Tập trung vào những điều sai trái

Một số quản trị web tập trung vào việc xây dựng liên kết trước khi chúng có nội dung hấp dẫn trên các trang web của họ. Mặc dù backlinks là yếu tố quan trọng nhất trong thuật toán của Google, nó là quan trọng hơn là trang web của bạn có nội dung tốt. Không có nội dung tốt, website của bạn sẽ không có được thứ hạng cao.

4. Thẻ Tilte, Thẻ Description bỏ trống

Thẻ Tilte, Thẻ Description của một trang web có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của các trang trên công cụ tìm kiếm.
Viết thẻ Title và Thẻ Description hấp dẫn làm gia tăng nhấp chuột và nhiều khách truy cập.

5. Không tìm hiểu về cách hoạt động của Google

Nếu bạn không biết những gì bạn đang làm, bạn sẽ không thành công. Để đảm bảo rằng bạn có thể có được trang web của bạn càng nhanh càng tốt trên trang kết quả đầu tiên của Google. Hãy tìm hiểu và sử dụng các công cụ quản trị trang web và cách làm việc của Google, những gì liên quan đến SEO.

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

11 − 4 =