Cách tăng traffic cho website cực kỳ hiệu quả

Nếu bạn đang tìm tăng traffic hay cách làm tăng lượt truy cập cho website thì bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn những phương pháp hữu ích. Giúp cho những trang web mới ra đời có lượng lớn traffic miễn phí đổ về khá hiệu quả. Hãy cùng SONQB Solutions tìm hiểu những cách đã được áp dụng thành công qua bài sau.

Hướng dẫn cách tăng traffic cho website hiệu quả

Trong chiến lược tăng traffic thì SEO luôn được ưu tiên hàng đầu. Bởi vì nó sẽ khai thác traffic miễn phí thông qua các công cụ tìm kiếm. Đối với những newbie thì làm SEO sẽ gặp khá nhiều khó khăn.

Cách tăng traffic cho website

1. Tìm kiếm từ khoá “ngon”

Để tìm được bộ từ khoá (keyword) tốt mất khá nhiều thời gian. Tại sao tôi lại khuyên bạn chú trọng vào khâu nghiên cứu từ khoá? Nó là bước khởi đầu quyết định thành bại của một chiến dịch SEO. Tuy nhiên khá nhiều người còn làm sơ sài khâu này. Chưa biết cách chọn từ khoá sao cho hiệu quả. Chưa biết cách phân nhóm các keyword đồng nghĩa, liên quan lại với nhau. Hoặc là thường chọn những key có độ cạnh tranh cao ngất ngưởng.

Những từ khoá dài có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn từ khoá ngắn. Chúng sẽ nói lên ý định tìm kiếm người dùng rõ ràng. Vì vậy nghiên cứu kỹ keyword sẽ là bước đệm tốt để tăng trưởng traffic.

2. Sản xuất nội dung “chất”

Content is King! Bạn phải luôn nhớ câu này. Một website muốn tăng traffic thì nên xuất bản những nội dung chất lượng. Bài viết dài hơn và không được trùng lặp. Các bài viết ngắn cụt lủn cơ hội lên top Google là rất thấp. Vì vậy bạn nên cân nhắc nếu viết bài ngắn thì không nên viết. Đừng nên chạy theo số lượng thay vào đó hãy tập trung nhiều hơn vào chất lượng.

Nếu bạn không thể viết được có thể thuê Content chuyên nghiệp để viết cho bạn. Một bài viết có giá dao động khoảng 50k – 200k tuỳ thuộc vào số lượng chữ.

3. Tối ưu hoá SEO

Cho dù bạn có viết hay và dài nếu không tối ưu về mặt kỹ thuật SEO thì sẽ khó lên top. Để tăng traffic mới thì nên tối ưu lại tiêu đề, mô tả, mật độ từ khoá thật chuẩn. Đặt tiêu đề làm sao vừa chứa từ khoá vừa hấp dẫn người đọc. Bên cạnh đó cũng không được quá giật tít, không đúng sự thật.

4. Giữ chân độc giả

Đừng để họ vào rồi thoát ra ngay lập tức. Muốn website có lượng truy cập tốt thì ngoài viết xuất bản nội dung chất lượng bạn cũng nên sản xuất nhiều bài viết liên quan cùng chủ đề. Hoặc thêm các internal link (Liên kết nội bộ) để điều hướng người dùng.

5. Cập nhật lại nội dung cũ

Có lẽ ít website chú trọng tới điều này. Nhưng nó thực sự có ích trong việc tăng traffic. Các nội dung được viết từ lâu sẽ quá cũ khiến người đọc không còn thích thú. Hãy cập nhật lại nội dung theo định kỳ hàng tháng. Xem xét 10 đối thủ trang nhất Google có gì đặc sắc rồi chôm chỉa cho bài viết của mình.

6. Sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội có lượng người dùng cực lớn. Để thu hút người dùng truy cập vào website cũng cần có chiến lược. Khá nhiều người thường làm sai cách đó là chia sẻ không đúng độc giả. Hãy tìm cách lôi kéo người quan tâm thực sự nội dung của bạn bằng cách đặt Fanpage trên website.

Mạng xã hội

Bên cạnh đó cũng chia sẻ những thứ mà bạn cho rằng họ thực sự quan tâm. Hãy chia sẻ thứ hữu ích chứ không phải spam nhé! Bên cạnh đó cũng cần chọn giờ để publish. Thông thường người ta sẽ post bài viết vào các tầm giờ như 7 – 8h sáng | 10 – 12h trưa | 1 – 2h chiều vv… Bạn cần phải nghiên cứu chi tiết hơn nữa.

7. Tốc độ tải trang

Đây cũng là vấn đề liên quan tới kỹ thuật. Chẳng ai muốn ở lại một trang web load mãi không xong. Chính vì thế bạn nên tối ưu cho tốc độ tải trang nhanh hơn. Càng nhanh sẽ càng giữ chân được người dùng.

8. Viết bài trên blog, website uy tín

Guest post cũng là một trong những cách mang lại traffic cho website của bạn. Hãy tìm những traffic uy tín có lượng truy cập lớn để viết bài. Tuy nhiên để được sự đồng ý của chủ website/blog bạn nên viết nội dung chia sẻ thực sự. Chứ không phải một bài viết đơn thuần để lấy backlink.

Kết luận: Trên đây là những cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất hiện nay. Còn những cách khác nữa nhưng admin không muốn đề cập ở đây bởi nói cho cùng thì nó cũng liên quan nhiều tới SEO. Khi bạn hiểu rõ về SEO thì mọi chuyện trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Có thể bạn cầnXem thêm

-20%
Giá gốc là: 1.500.000₫.Giá hiện tại là: 1.200.000₫.
-20%
Giá gốc là: 1.500.000₫.Giá hiện tại là: 1.200.000₫.
-20%
Giá gốc là: 1.500.000₫.Giá hiện tại là: 1.200.000₫.
-40%
Giá gốc là: 1.500.000₫.Giá hiện tại là: 900.000₫.
-20%
Giá gốc là: 1.500.000₫.Giá hiện tại là: 1.200.000₫.
-40%
Giá gốc là: 1.500.000₫.Giá hiện tại là: 900.000₫.
-20%
Giá gốc là: 1.500.000₫.Giá hiện tại là: 1.200.000₫.
-20%
Giá gốc là: 1.500.000₫.Giá hiện tại là: 1.200.000₫.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twenty − 7 =