Nhu cầu sử dụng website ngày càng phong phú và đa dạng. Theo đó, xu hướng thiết kế website cũng thay đổi từng ngày. Website bây giờ không chỉ đơn thuần dùng để giới thiệu công ty hay sản phẩm, dịch vụ nữa. Website ngày nay chính là bộ mặt, là đại sứ thương hiệu của doanh nghiệp đối với cộng đồng người dùng và trên thương trường. Và một khi đã là hình ảnh đại diện của doanh nghiệp thì nó luôn phải đẹp và chuyên nghiệp. Dựa trên thực tế về yêu cầu và xu hướng làm trang web của năm 2016, chúng tôi xin đưa ra những phân tích và dự báo về xu hướng thiết kế website trong năm 2017.

Thiết kế website giao diện phẳng full (Flat UI)

Thiết kế web phẳng hoặc full màn hình là kiểu thiết kế đã có sự loại bỏ các yếu tố không cần thiết ví dụ như khoảng trắng background hai bên của trang web. Thay vào đó sẽ ưu tiên xây dựng mở rộng không gian hiển thị của các nội dung trên website. Điều này sẽ làm cho trang web có tính thẩm mỹ cao hơn, trở nên đẹp và mượt mà hơn, giúp cho người dùng dễ dàng trong việc tìm kiếm các thông tin quan trọng.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và nền kinh tế thị trường, khách hàng sẽ không có nhiều thời gian để truy cập trên một website nào đó nếu chúng không thực sự hữu ích cho nhu cầu của họ. Chính vì vậy, việc tối giản hóa các chi tiết không cần thiết và màu sắc thừa trên web sẽ làm nổi bật nội dung cần thiết cho người sử dụng có thể dễ dàng nhìn thấy và tham khảo.

Thiết kế website Responsive

Xu hướng này đã trở nên phổ biến trong khoảng một vài năm trở lại đây. Công nghệ thiết kế website Responsive sẽ tập trung tối ưu hướng vào giao diện tương thích màn hình của nhiều thiết bị, ví dụ như máy tính bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động. Giao diện website sẽ tự động co giãn theo màn hình thiết bị của người sử dụng. Theo đó, các thư mục trên website sẽ được sắp xếp một cách logic, khoa học và đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết.

Chính vì sự tiện ích đối với người dùng của giao diện tương thích thiết bị di động nên các bộ máy tìm kiếm đã liệt kê giao diện đa phương tiện là một trong những tiêu chí xếp hạng, mà điển hình là Google. Các trang web có giao diện Responsive sẽ được ưu tiên xếp hạng cao hơn là các trang web không thiết kế.

Thiết kế website chuẩn SEO

Đây được coi là một trong những xu hướng tất yếu của ngành thiết kế website khi mà kinh doanh thương mại điện tử ngày càng lên ngôi, nhu cầu tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc, Bing,…) ngày càng trở nên phổ biến. Thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được các tiêu chí xếp hạng của công cụ tìm kiếm như: đường dẫn (URL), thẻ SEO, Image, CSS,…. Nếu website được thiết kế và tối ưu chuẩn SEO sẽ được bộ máy tìm kiếm ưu tiên xếp hạng cao hơn. Điều này sẽ hỗ trợ nhiều cho hoạt động kinh doanh, bán hàng của doanh nghiệp. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ và liên hệ mua hàng.

Dựa vào hình ảnh ở phía trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy: có khoảng 93% lượng khách hàng thao tác search thông tin mua hàng qua các công cụ tìm kiếm và trong đó Google chiếm tới 70% số lượng người dùng. Chính vì vậy, kinh doanh thời buổi công nghệ phát triển mạnh như hiện nay mà không thiết kế website chuẩn SEO sẽ là một thiếu sót rất lớn.

Trên đây là 3 xu hướng thiết kế website được dự báo là sẽ phát triển mạnh trong năm 2017. Nếu doanh nghiệp bạn chưa sử dụng website hỗ trợ cho công việc kinh doanh và bán hàng, hãy liên hệ với SONQB Solutions để được hỗ trợ tư vấn thiết kế web chuyên nghiệp, giá tốt, chuẩn SEO với công nghệ lập trình mới nhất hiện nay. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!


    *Nếu bạn có nhu cầu hoặc cần tư vấn một giao diện website phù hợp với ý tưởng của bạn. Vui lòng để lại thông tin, SONQB Solutions sẽ tư vấn MIỄN PHÍ giúp bạn!